THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Tôm rang lạc

Từng miếng tôm đồng ngọt thơm quyện vào vị bùi bùi của lạc rang. Món ăn rất thích hợp trong thời tiết mùa hè nóng nực. Những ngày bận rộn, bạn có thể chế biến món này cùng với một món canh ăn kèm là đã có ngay một bữa ăn đơn giản, nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dưỡng chất đấy và sự ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 150g tôm đồng
- 80g lạc nhân
- 2 cây hành lá
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt hiểm
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm đồng rửa sạch cắt bỏ râu tôm. Cho tôm vào bát ướp với một ít hạt nêm và một ít đường. Trộn đều cho tôm ngấm gia vị.
- Hành lá rửa sạch thái lát chéo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm lạc vào rang cho đến khi lạc chín thì trút ra bát.
- Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo thêm tỏi ớt vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào rang cho đến khi tôm chín.
- Thêm lạc đã rang và một ít muối bột canh vào đảo qua cho ngấm gia vị. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc tôm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.