Bữa cơm ngày thường, hầu hết các bà nội trợ đều cố gắng hướng tới sự giản tiện, làm sao để có bữa ăn đủ chất, ngon miệng nhưng không mất quá nhiều thời gian chế biến. Tôm om gừng hành là một trong những món ăn đáp ứng đủ các tiêu chí nói trên, bạn hãy thử trổ tài làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g tôm lớt mỏng vỏ
- 1 nhánh gừng
- Vài cây hành lá
- 3 thìa canh xì dầu (hay còn gọi là nước tương)
- 3 thìa canh dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhọn, bỏ phần phân trên đầu tôm.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi thô (không cần nhỏ quá).
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho phần gừng vụn vào đảo sơ (phần gừng sợi bạn giữ lại).
Cho tôm vào đảo cùng.
- Khi tôm chuyển màu, bạn thêm xì dầu và gừng sợi vào đảo đều...
... đậy vung om khoảng 7 phút cho tôm chín và ngấm gia vị.
- Cuối cùng cho hành vào đảo đều rồi tắt bếp là xong.
Tôm chín có vị đậm đà, thơm mùi gừng, hành rất hợp làm món mặn để ăn cơm. Với món này nồi cơm nhà bạn chẳng mấy chốc sẽ vơi đi nhanh chóng!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét