THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kim chi

Tôm rang kim chi

Kim chi là một món ăn tới từ hàn quốc. Được làm từ cải thảo có vị cay, cải mềm rất ngon và đặc biệt. Món ăn này rất được yêu thích, đặc biệt là vào những ngày đông giá lạnh như thế này. Hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn món tôm rang với kim chi tuyệt ngon và mới lạ. Chắc chắn món ăn sẽ khiến vị giác của bạn được đánh thức. Hãy bắt tay vào bếp học ngay cách làm món tôm rang kim chi ngay đông nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g tôm tươi
- 1 bát kim chi nhỏ
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị; mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước rồi ướp với một chút muối.
- Kim chi đem cắt thành từng miếng nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá xắt khúc.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm vàng. Cho tôm đã ướp vào trong chảo, đảo đều nhanh tay.
- Khi thấy tôm săn lại, cho thêm một chút đường vào cho màu tôm vàng nâu đẹp mắt. Tiếp tục cho thêm mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu vào. Nêm vừa ăn.
- Khi tôm săn lại có màu vàng nâu, bạn cho thêm một chút dầu ăn vào rồi cho tiếp kim chi vào đảo đều tay.
- Cho thêm một chút hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo đều là xong.
- Xúc tôm ra đĩa và thưởng thức.
3. Lưu ý
- Bạn không nên mêm quá nhiều gia vị vì bản thân kim chi cũng đã có gia vị và khá cay rồi.
- Nhớ đừng đảo tôm quá lâu sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của tôm.
- Kim chi cũng không nên đảo lâu, sẽ không được giòn và dai nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.