THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tôm rang cay

Tôm rang cay ngon ngất ngây

1. Nguyên liệu

- 250g tôm tươi
- 5-6 quả ớt khô
- 10g hạt tiêu
- 20g hành lá, thái khúc
- 20g gừng thái lát
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 5g ớt ngâm dầm nhỏ
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (rượu Thiệu Hưng)
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2g muối
Lưu ý, bạn có thể bớt số lượng tiêu hoặc ớt để có độ cay vừa phải

2. Cách làm

- Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào đảo trong 2 phút.
- Thêm ớt khô, ớt, tiêu, tỏi, gừng vào đảo một lát.
- Sau đó nêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn vào.
- Đun cho tôm chín hẳn rồi cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp.
- Cho tôm rang cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.