Nếu bạn phân vân thực đơn cho bữa tiệc tất niên cuối năm thì đây là lựa chọn thích hợp nhất vì làm nhanh nhưng cực ngon, giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị cho những món khác.
1. Nguyên liệu
- 350g tôm hoặc hơn tuỳ thích
- 1 củ tỏi
- Dầu ăn
- Muối, tiêu
- Que tre để ghim tôm
2. Cách làm
- Tôm rửa tỉa râu, chân gọn gàng, rửa sạch để ráo. Tỏi băm nhuyễn.
- Cho một nửa tỏi vào bát, thêm nửa muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ăn.
- Cho nửa phần tỏi còn lại vào ướp với tôm cùng chút muối, tiêu.
- Dùng que tre xuyên thẳng vào sống lưng của tôm để giữ con tômthẳng khi nướng.
- Dùng cọ quét lớp dầu ăn lên bề mặt tôm.
- Cho vào lò nướngkhoảng 200 độ C trong 15 phút. Thỉnh thoảng mở lò quét lớp dầu ăn lên tôm để giữ tôm được bóng và không bị khô.
- Tôm chín lấy ra đĩa, dùng với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét