THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm rang bánh ngũ cốc

Tôm là loại thực phẩm được dùng trong nhiều các món ăn như tôm rang, tôm chiên giòn, tôm sốt bơ,…Còn bánh ngũ cốc thì thường được trộn chung với sữa tươi để phục vụ trong các bữa sáng hay bữa ăn nhẹ. Nhưng đã bao giờ bạn kết hợp hai loại nguyên liệu này trong một món ăn chưa? Nếu bạn chưa từng thì hãy cùng mình khám phá hương vị độc đáo của món ăn tôm rang bánh ngũ cốc nhé. Đây được coi là một món ăn khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á chúng ta và phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong đó, tôm được tẩm bột sữa chiên giòn rụm rồi mới đem đi rang cùng với bánh ngũ cốc cùng với một số gia vị khác nữa. Rất thú vị đúng không các bạn? Các bạn hãy tham khảo công thức làm tôm rang bánh ngũ cốc ngay dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- 600g tôm tươi
- 1 bát bánh ngũ cốc (tùy bạn thích ăn nhiều hay ít)
- 3-4 lá cà ri
- 1 quả ớt xanh nhỏ
- 2 muỗng canh bơ
- 200-250g bột bắp
- 50g sữa bột
- 1 quả trứng gà lớn ( hoặc 2 quả nhỏ)
- 1 muỗng cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu

2. Cách làm

- Tôm rửa thật sạch, bóc bỏ vỏ tôm đồng thời bỏ phần chỉ dọc lưng tôm. Để tôm thật ráo nước.
- Lá cà ri rửa sạch rồi thái thật nhỏ.
- Ớt xanh thái nhỏ.
- Trứng gà đập ra bát để riêng và đánh thật tan.
- Trộn bột bắp và sữa bột vào chung một bát.
- Tẩm bột cho tôm:
Cầm một con tôm nhúng ngập vào bát trứng gà.
Sau đó nhanh chóng lăn con tôm vào bát hỗn hợp bột bắp và bột sữa, lăn thật đều để hỗn hợp bột phủ kín tôm.
- Bắc một cái chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, cho tôm vào chiên. Tôm chín, vớt ra ngoài cho ráo dầu, để tôm vào đĩa để riêng.
Trong quá trình chiên tôm, khi thấy hơi nóng tăng nhanh thì phải hạ nhiệt để không làm tôm bị cháy nhé. Và đồng thời cần chú ý lật tôm thường xuyên để tôm chín và vàng đều cả hai mặt.
- Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho bơ vào đun nóng chảy. Khi bơ đã được tan hết thì cho ớt xanh và lá cà ri vào đảo đều.
Sau đó cho bánh ngũ cốc vào đảo nhanh tay. Nêm vào 1 muỗng cà phê đường cát trắng
- Cuối cùng cho tôm vào đảo đều với bánh ngũ cốc và nêm một chút muối, hạt tiêu cho vừa ăn. Đun khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Xúc tôm ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Nên ăn ngay lúc nóng mới ngon.

3. Lưu ý

- Để làm được món tôm rang bánh ngũ cốc ngon thì việc chọn lựa nguyên liệu cũng khá quan trọng. Khi mua tôm, các bạn nên chọn tôm lớn một chút thì sẽ ngon hơn và đặc biệt tôm phải thật tươi, không chọn tôm đã được ướp nước đá hay đông lạnh.
- Ngoài ra, đối với những bạn gái muốn ăn đồ ít béo thì có thể chọn loại bánh ngũ cốc giành cho người giảm cân. Như vậy, các bạn vừa có thể ăn ngon mà lại không sợ béo nữa.
- Khi rang tôm và bánh ngũ cốc các bạn không đun quá lâu để tránh làm bánh ngũ cốc bị khô nhé.
- Tôm rang bánh ngũ cốc với hương vị khá lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn thấy bữa cơm ngon hơn và thú vị hơn. Đặc biệt, với riêng tôm chúng ta không lăn với bột mì như thông thường mà dùng hỗn hợp sữa bột và bột bắp, giúp cho tôm thêm ngọt béo và rất thơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.