THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tôm rang cay củ sen

Một món cực hợp cho những ngày chớm lạnh nha!

1. Nguyên liệu

- 500g tôm tươi
- 1 củ sen
- 1 củ khoai tây
- 200g cá viên
- 100g lạc
- Rau mùi, hành, tỏi, gừng
- Ớt khô, nước tương, tương ớt, rượu trắng, bột mì, mè trắng rang thơm

2. Cách làm

- Cắt bỏ râu, chẻ dọc sống lưng tôm rồi ướp với hành tỏi cùng rượu trắng.
- Tiếp theo, chao lạc qua dầu nóng.
- Cắt lát củ sen và chần qua nước sôi.
- Tiếp theo, cắt miếng con chì và chiên vàng khoai tây.
- Sau đó, xóc tôm với chút bột mì và chiên vàng.
- Chiên vàng cá viên.
- Đun nóng dầu và cho hành, tỏi, cần tây, gừng vào chảo.
- Rồi cho ớt khô, nước tương, tương ớt vào.
- Cuối cùng, cho cá viên, lạc, củ sen vào tôm đảo cùng. Các bạn nhớ cho thêm chút nước để không bị cháy.
- Lấy tôm rang ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Vị bùi bùi, cay cay của tôm kết hợp với vị sần sật của củ sen rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.