THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Tôm nướng xì dầu

Món tôm nướng xì dầu với cách làm siêu đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm lại đẹp mắt ngon miệng này hứa hẹn sẽ là món ăn mới được cả nhà yêu thích!

1. Nguyên liệu

- 1kg tôm tươi
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng cafe rượu nấu ăn
- ½ muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cafe dầu hào
- 1 muỗng cafe đường
- 2 muỗng cafe nước nóng
- 5g hành boaro
- 5g gừng

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu, sau đó vớt ra để ráo.
- Ướp tôm với ½ muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe rượu trong 10 phút.
- Cho dầu hào, xì dầu, đường, nước nóng vào trộn đều.
- Gừng và hành băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cùng với dầu olive tráng đều khắp mặt chảo. Khi dầu nóng đều xếp tôm lên nướng.
- Khi tôm dần chuyển màu đỏ thì bạn nhanh tay rưới hỗn hợp gia vị lên đều khắp mặt tôm.
- Cuối cùng rắc hành và gừng lên tôm và dùng muôi đảo tôm cho gia vị ngấm đều hai mặt.
Khi tôm săn chín thì tắt lửa, vớt tôm ra đĩa và thưởng thức.
Khác với việc nướng muối ớt hay sa tế, nước mắm, khi sử dụng gia vị chính là xì dầu sẽ giúp tôm thanh mát và ngọt tự nhiên hơn hẳn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.