Thưởng thức món tôm nướng phô mai nóng hổi, beo béo trong tiết trời này thật thích.
1. Nguyên liệu
- 8 con tôm to
- 400g phô mai mozzarella
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt xanh
- 2 tép tỏi
- 10g húng quế tươi
- Dầu ô liu vừa đủ
- Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng 180 độ C.
- Tôm rửa sạch, dùng kéo hoặc dao xẻ lưng tôm, lấy chỉ đen.
- Hành tây xắt nhỏ, ớt xanh rửa sạch, xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, húng quế xắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ô liu, thêm tỏi băm, hành tây xắt nhỏ, ớt xanh, 1 nửa húng quế, nêm muối và hạt tiêu, đảo thêm một lúc rồi tắt bếp.
- Dùng thìa xúc hỗn hợp hành tây lên lưng tôm rồi phủ phô mai lên.
- Dùng giấy bạc bọc tôm lại, cho tôm lên khay, đưa vào lò nướng khoảng 10-15 phút.
- Sau đó, mở lá nhôm ra, tiếp tục nướng thêm cho đến khi tôm chuyển sang một màu vàng nâu, phô mai có màu hơi đỏ.
- Cho tôm ra ngoài, rắc húng quế lên, nướng thêm một phút rồi cho ra, thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét