THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá chanh

Tôm rang lá chanh (1)

Tôm rang lá chanh đậm đà, giòn ngon, chắc thịt khiến ai ăn cùng cơm cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 4-5 cái lá chanh
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành khô
- Gia vị: xíu muối, nước mắm, tiêu, bột nêm, đường

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt râu và phần đầu nhọn tôm. hHành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.
- Cho tôm vào bát cùng các gia vị trộn đều ướp tôm 15 phút cho ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho 2 thìa dầu ăn đun nóng dầu. Sau đó, cho hành khô vào phi thơm thì cho tôm vào đảo đều, rang cho đến khi tôm cạn nước và tôm chín vàng giòn thì cho lá chanh thái chỉ, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc tôm rang lá chanh ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.