Thử biến tấu thêm một chút với bột xí muội để mang đến cho món tôm nướng hương vị thơm ngon, lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- 300 g tôm sú tươi
- Gia vị: bột xí muội, tỏi, ớt, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm cắt bỏ một ít ở phần đầu, rửa sạch rồi để ráo.
- Băm nhỏ ớt và tỏi.
- Ướp tôm với 2 thìa ớt băm, 1 thìa đường, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột xí muội, 2 thìa nước mắm khoảng 30 phút.
- Xiên từng con tôm rồi nướng trên lửa than hồng. Trong quá trình nướng nhớ trở đều tay để tôm chín đều, không cháy.
- Rắc đều bột xí muội lên tôm rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Tôm nướng dùng nóng với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét