THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Tôm nướng xí muội

Thử biến tấu thêm một chút với bột xí muội để mang đến cho món tôm nướng hương vị thơm ngon, lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 300 g tôm sú tươi
- Gia vị: bột xí muội, tỏi, ớt, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ một ít ở phần đầu, rửa sạch rồi để ráo.
- Băm nhỏ ớt và tỏi.
- Ướp tôm với 2 thìa ớt băm, 1 thìa đường, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột xí muội, 2 thìa nước mắm khoảng 30 phút.
- Xiên từng con tôm rồi nướng trên lửa than hồng. Trong quá trình nướng nhớ trở đều tay để tôm chín đều, không cháy.
Hoặc các bạn nướng trong lò ở 200 độ C từ 5-10 phút.
- Rắc đều bột xí muội lên tôm rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Tôm nướng dùng nóng với muối tiêu chanh.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.