THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá chanh

Tôm rang lá chanh (2)

Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa lẫn với mùi thơm của lá chanh, làm món mặn đơn giản ăn kèm với cơm rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 250g tôm còn nguyên vỏ
- Vài lá chanh, có thể dùng lá chanh Thái
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng tăm nhọn lấy chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi, cắt bỏ râu và chân tôm. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, ướp trong vòng 15 phút.
- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
- Hành lá lấy đầu hành trắng đập dập, phần hành xanh thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô và đầu hành trắng cho thơm, đổ tôm vào xào chín.
- Nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ đường, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn, tiếp theo đổ lá chanh và hành lá xanh thái nhỏ vào, đảo đều.
- Tắt bếp, múc ra đĩa làm món mặn ăn kèm với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.