THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Tôm om riềng (2)

Món tôm om riềng dễ làm, chỉ hơi mất công ở khâu giã riềng lấy nước, bù lại, hương vị món ăn sẽ khiến bạn khó có thể quên.


1. Nguyên liệu

- 300g tôm sú
- 1 củ riềng to
- Muối
- 2 quả ớt cắt đôi

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Riềng băm nhỏ, 1/2 giã lấy nước, 1/2 phi thơm cùng dầu ăn.
- Sau đó cho tôm vào rang cùng riềng.
- Tiếp đó bạn cho nước riềng vào tôm để om. Nếu lúc nãy bạn dùng chảo, thì bước này bạn nên chuyển các nguyên liệu sang nấu ở nồi. Cho thêm ớt vào om. Nấu lửa nhỏ cho tới khi cạn nước là được.
- Lấy tôm ra dùng nóng với cơm. Món tôm om riềng khá lạ miệng nhưng lại rất hợp với những người yêu thích gia vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dep.com.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.