THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Tôm ram lá chanh

Từng con tôm ram săn chắc lại đượm mùi lá chanh và hạt tiêu thơm ngon sẽ khiến các thành viên trong gia đình mình ăn nhiều cơm hơn mọi khi đấy!

1. Nguyên liệu 

- Khoảng 400g tôm làm sạch tách vỏ
- 2 củ hành khô
- 3 tép tỏi
- 2 lá chanh
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- Tiêu

2. Cách làm

- Lá chanh thái sợi.
- Hành, tỏi đập dập, bằm nhỏ.
- Dầu ăn cho vào chảo bắt lên bếp cho nóng rồi đổ hành tỏi vào phi thơm.
Cho tôm vào chảo, đảo nhanh tay để tôm săn lại.
- Thêm bột nêm, nước mắm, hạt tiêu vào ram khoảng 2 phút.
- Thêm lá chanh thái sợi vào ram tiếp khoảng 5-6 phút cho tôm chín và đượm mùi thơm của lá chanh.
- Tôm chín múc ra tô trang trí thêm vài lá chanh thái sợi lên cho đẹp mắt và thơm:
Nếu bạn thích có thêm chút nước để rưới lên cơm khi ăn thì trong quá trình ram bạn thêm nước và nêm thêm gia vị cho vừa ăn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.