Hương vị thơm ngon của món ăn sẽ lôi cuốn từng thành viên trong gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- Tôm sú: 300 g
- Cà chua: 2 quả
- Nấm hương: 5 - 7 tai
- Bột năng: 1 thìa
- Hành hoa, rau mùi
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tỏi bóc vỏ đập dập.
- Nấm hương rửa qua nước lạnh rồi ngâm nước sôi cho nở, giữ lại phần nước nấm.
- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, cắt râu.
Cho tôm lên chảo rán để tôm săn lại.
- Phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín mềm, nêm một chút bột canh để cà chua mau nhừ.
- Tiếp đó đổ một ít nước nấm vào. Cho 1 thìa cà phê bột năng vào để nước xốt được sánh.
- Cho nấm hương vào đun khoảng 2 phút rồi cho tôm vào đảo nhanh tay. Nêm ra vị vừa ăn. Tắt bếp.
- Khi ăn rắc hành hoa, mùi tàu lên tôm rán xốt cà chua rồi dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét