THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Tôm rán sốt cà chua

Hương vị thơm ngon của món ăn sẽ lôi cuốn từng thành viên trong gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 300 g
- Cà chua: 2 quả
- Nấm hương: 5 - 7 tai
- Bột năng: 1 thìa
- Hành hoa, rau mùi
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tỏi bóc vỏ đập dập.
- Nấm hương rửa qua nước lạnh rồi ngâm nước sôi cho nở, giữ lại phần nước nấm.
- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, cắt râu.
Cho tôm lên chảo rán để tôm săn lại.
- Phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín mềm, nêm một chút bột canh để cà chua mau nhừ.
 Tiếp đó đổ một ít nước nấm vào. Cho 1 thìa cà phê bột năng vào để nước xốt được sánh.
- Cho nấm hương vào đun khoảng 2 phút rồi cho tôm vào đảo nhanh tay. Nêm ra vị vừa ăn. Tắt bếp.
- Khi ăn rắc hành hoa, mùi tàu lên tôm rán xốt cà chua rồi dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.