THẾ GIỚI ẨM THỰC

Me

Tôm rang mắm me

Tôm rang mắm me ăn là mê!

1. Nguyên liệu

- Tôm: 300g
- Me vắt: 1 thìa
- Tỏi
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, dầu điều

2. Cách làm

- Me vắt ngâm với nước trong khoảng 15 phút, sau đó lọc bỏ xác, chỉ lấy phần nước cốt me.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và phần chỉ đen dọc sống lưng tôm, ướp với 1 thìa café muối và chút hạt tiêu trong 15 phút.
- Hành, mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho dầu điều vào phi với tỏi bằm nhỏ (dầu điều không bắt buộc, có thể dùng dầu ăn bình thường).
- Khi tỏi thơm, cho tôm vào đảo đều cho chín, trút ra đĩa riêng.
- Cho nước cốt me, đường, mắm vào nồi vừa xào tôm, đun đến khi nước cốt me đặc lại.
- Trút lại tôm vào nồi, đảo đều để tôm ngấm sốt me, nêm nếm lại các vị chua, mặn, ngọt vừa miệng ăn, thêm hành mùi đảo chín rồi tắt bếp.
- Cho tôm ra đĩa và thưởng thức. Tôm rang mắm me thích hợp ăn với cơm nóng, rất đưa cơm nhất là những ngày mưa ngâu tháng 7.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.