THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh dây

Tôm sốt chanh dây

Tôm sốt chanh dây vừa ngon lại có vị thơm thơm, chua chua, ngòn ngọt vô cùng thú vị.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 2 quả chanh dây
- 5 thìa bột chiên giòn
- 1/3 củ hành tây, thái hạt lựu
- 1 thìa nhỏ bột năng + 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều (nước bột năng)
- Gia vị : bột nêm, đường, muối, tiêu

2. Cách làm

- Chanh dây cắt làm đôi lấy ruột và nước chanh, lọc lấy nước cốt giữ lại 1 ít hạt để trang trí sau đó cho 1 thìa đường, 1/2 thìa cafe muối, 3 thìa nước, bột nêm vào bát nước chanh dây rồi khuấy đều lên.
- Tôm bóc vỏ, cắt râu và phần đầu nhọn, lấy chỉ đen sau đó ướp tôm với 1 chút muối, tiêu trộn đều lên.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, lấy tôm lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên 1-2 phút rồi vớt tôm ra đĩa.
- Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp cho 1 chút dầu ăn vào đun nóng thì cho hành tây vào xào thơm lên sau đó cho nước sốt chanh dây vào đun sôi. Tiếp theo bạn chế từ từ nước bột năng vào khuấy đều thấy nước sốt sánh là được, đun sôi trở lại là tắt bếp.
- Xếp tôm đã chiên giòn ra đĩa và tưới đều nước sốt lên tôm. Vậy là bạn đã có món tôm sốt chanh dây ngon miệng mà bắt mắt rồi nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.