THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm rang ngũ cốc Singapore

Cereal Prawn Singapore

Tôm rang ngũ cốc là món ăn được phục vụ trong nhiều nhà hàng tại Singapore và rất được nhiều người yêu thích.
Trong công thức này sử dụng thêm ớt và lá cà ri để làm tăng hương thơm cho món ăn.

1. Nguyên liệu

- 10 con tôm lớn
- 2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1/2 quả trứng gà (đánh tan)
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh đường
- 20 lá cà ri
- 4 quả ớt hiểm (cắt nhỏ)
- 50g bơ lạt
- 1 cup ngũ cốc
- 1 muỗng cafe bột gà (chicken powder)
- 1 muỗng canh bột sữa

2. Cách làm

- Tôm làm sạch, cắt chân và rút bỏ chỉ đen ở lưng.
- Sau đó trộn tôm với 1/2 quả trứng gà đánh tan, 1/2 muỗng cafe muối và 1 muỗng canh bột mì. Rồi rây thêm 1 muỗng canh bột ngô vào trộn đều.
- Chiên tôm ngập dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 2-3 phút cho tôm chín vàng giòn. Vớt ra, để ráo dầu.
- Trộn đều 1cup bột ngũ cốc với 1 muỗng canh bột sữa, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe bột gà.
- Đun chảy 50g bơ trong chảo nóng rồi thêm vào ớt cắt nhỏ và lá cà ri vào đảo đều.
- Khi thấy mùi thơm lá cà ri thì cho phần ngũ cốc vào chảo và đảo đều.
- Trút phần tôm chiên vào chảo, đảo cho ngũ cốc áo đều tôm là được.
- Trút tôm ra đĩa và thưởng thức ngay.
Các bạn có thể bóc vỏ tôm nếu thích.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn The Meatmen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.