Cách chế biến mới mẻ này sẽ giúp cho món tôm quen thuộc trở nên độc đáo và hấp dẫn. Cùng thực hiện ngay nào.
1. Nguyên liệu
- Tôm: 500 g
- Xoài chín: 1 quả
- Tỏi băm: 1 thìa
- Gừng thái sợi: 1 thìa
- Gia vị; muối, xì dầu, dấm, tiêu, mật ong, tương ớt
- Dầu ăn : 2 thìa
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại đuôi, chẻ lưng và rút chỉ đen, rửa sạch cho vào bát.
- Làm nước sốt xoài: xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố. Thêm 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dấm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, 1 thìa gừng thái sợi, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong vào rồi xay nhuyễn hỗn hợp.
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét