THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Tôm nướng sốt xoài

Cách chế biến mới mẻ này sẽ giúp cho món tôm quen thuộc trở nên độc đáo và hấp dẫn. Cùng thực hiện ngay nào.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 500 g
- Xoài chín: 1 quả
- Tỏi băm: 1 thìa
- Gừng thái sợi: 1 thìa
- Gia vị; muối, xì dầu, dấm, tiêu, mật ong, tương ớt
- Dầu ăn : 2 thìa

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại đuôi, chẻ lưng và rút chỉ đen, rửa sạch cho vào bát.
- Làm nước sốt xoài: xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố. Thêm 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dấm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, 1 thìa gừng thái sợi, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong vào rồi xay nhuyễn hỗn hợp.
- Đổ nước sốt xoài vừa làm vào bát tôm rồi trộn đều. Ướp trong 20 phút. 
- Xiên tôm vào que rồi đem nướng 5 - 10 phút cho tôm chín (tôm chuyển đỏ hồng và hơi xém vàng). Lưu ý, que xiên phải được ngâm nước 30 phút trước khi xiên để khi nướng không bị cháy.
- Bày tôm ra đĩa và thưởng thức. Tôm nướng xiên sốt xoài chấm cùng tương ớt sẽ rất tuyệt đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.