THẾ GIỚI ẨM THỰC

Me

Tôm rang me (2)

Tôm rang me vừa dễ làm lại rất ngon miệng, hương vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng rất trôi cơm.

1. Nguyên liệu

- 400g tôm tươi
- Phần sốt me:
  • 2 thìa nước cốt me
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 chút hạt tiêu
  • 1 chút dầu mè
  • 1 chút bột ngọt (nếu thích)

- 1/2 củ hành tây
- Vài nhánh tỏi
- 1 ít hành lá, rau mùi
- Gia vị: chút muối, bột nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ phần râu và đầu nhọn, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào tôm 1 chút muối, bột nêm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Hành tây rửa sạch, thái sợi vừa nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Phần nước sốt me gồm: nước cốt me, đường, nước mắm, tiêu, dầu mè, bột ngọt cho vào 1 cái bát và khuấy đều cho hòa tan.
- Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu, sau đó bạn cho tôm vào chiên tới khi tôm chín thì vớt ra đĩa, để ráo dầu.
- Bắc chảo sạch lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho bát nước sốt vào đun cho sôi.
- Trút toàn bộ tôm đã chiên vào chảo, đảo cho tôm ngấm đều nước sốt, rồi cho hành tây vào xào sơ qua, nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá, rau mùi lên là tắt bếp.
- Xúc tôm rang me ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.