THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò rim tỏi ớt

Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị món mặn nào cho bữa cơm hôm nay thì hãy thử vào bếp làm ón bò rim tỏi ớt đậm đà ngon cơm này nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò
- 2 quả ớt đỏ
- 2 quả ớt xanh
- 1-2 củ tỏi
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh rượu vang trắng
- 1/2 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe tiêu xay
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò mua về rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vuông kích thước 2cm rồi cho vào tô ướp cùng với rượu vang trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, hạt tiêu và muối.
- Sau đó bạn cho ½ muỗng canh bột bắp cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào ướp cùng với thịt trong 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp cùng 2-3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi đã bóc vỏ vào chiên vàng. Vớt tỏi ra.
- Vẫn dùng chảo vừa chiên tỏi nhưng đổ bớt dầu ăn đi. Rồi cho thịt bò vào xào.
- Khi thịt bò săn lại thì cho ớt xanh và ớt đỏ vào đảo cùng thịt. Sau đó bạn thêm tỏi và 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều cho gia vị thấm vào rồi tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa và dùng nóng.
Bò rim tỏi ớt với phần thịt bò cắt miếng vuông to nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt nên ăn rất đã. Phần nước sốt đậm đà rưới lên trên cơm trắng ăn kèm miếng thịt ngọt mềm hấp đãn cực kỳ.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.