THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu sốt tôm cà

Đậu sốt thanh mềm, cùng với tôm và sốt đậm vị, hẳn bạn sẽ không thể ngừng thưởng thức được đâu!

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ non
- 100g tôm tươi
- Hành lá
- Sốt cà chua
- Gia vị: xì dầu, ớt bột

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn thấm đậu cho ráo nước; rửa sạch. Cắt đậu thành từng khối vuông.
- Tôm bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Ướp tôm với muối và tiêu.
- Pha sốt cà, xì dầu và ớt bột với nhau, để sẵn sàng chế biến.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi thêm tôm vào, đảo qua cho chín sơ rồi vớt ra.
- Cho đậu và sốt vào chảo, đảo qua để đậu thật ngấm sốt.
- Thêm tôm vào, đảo đều lên, đun thêm một lát nữa để sốt đặc lại và ngấm vào đậu thì bạn rắc thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Món đậu sốt này sẽ rất đậm đà, ăn với cơm nóng là ngon lắm!
Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào sốt nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.