THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa lưới

Tôm rim dưa lưới

Tiết trời thay đổi liên tục khiến không chỉ người lớn mà các bé cũng trở nên biếng ăn hơn. Nếu bạn chưa nghĩ ra món mặn nào cho bữa cơm ngày hôm nay thì sao không thử ngay món Tôm rim dưa lưới độc lạ này nhỉ? Vị ngọt, chắc thịt của tôm kết hợp với cái thanh mát khác lạ của dưa lưới, quyện đều trong hỗn hợp gia vị thấm thía, đậm đà.

1. Nguyên liệu

- 20 con tôm
- 1 quả dưa lưới
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tím
- 100ml rượu nếp
- 2 muỗng canh nước sốt cà chua
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh nước tương
- Lá cần tây

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu và phần chỉ đen ở lưng rồi bóc hết vỏ, cho chút muối vào bóp rồi xả lại với nước lạnh. Sau đó ngâm tôm trong rượu nếp khoảng 10 phút thì vớt ra.
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho tôm vào xào đều tay. Khi tôm chín thì tắt bếp.
- Dưa lưới gọt vỏ, thái miếng vuông quân cờ như hình.
- Bắc chảo lên bếp cùng với hỗn hợp tương ớt, nước xốt cà chua, nước tương, một chút nước và khuấy đều tay.
- Khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho 1 thìa đường vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì cho tôm và dưa lưới vào, đảo tầm 10 giây rồi tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa, ăn cùng cơm nóng là ngon hết ý.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.