THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tôm rang thịt ba chỉ (2)

Tôm rang thịt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, thơm ngon đến miếng cuối cùng, rất hợp cho mâm cơm đầu tuần bận rộn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 300g tôm tươi
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa hành tím băm
- 1 thìa ớt sừng băm
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gai vị: bột nêm, muối, tiêu, mắm, đường, nước màu kho cá

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại với nước, thấm khô và thái thịt thành những miếng vừa nhỏ, không quá mỏng.
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn, cho tôm vào bát và ướp cùng chút muối, tiêu, bột nêm, đảo đều, ướp tôm 15 phút.
- Cho thịt vào chảo, bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh, chuyển màu vàng thì cho tôm vào rang cùng.
- Đảo đều cho tôm chín thì nêm  vào 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm và chút nước màu kho cá, rang lửa to cho gia vị rút hết vào tôm và thịt, sau đó cho hành, tỏi, ớt băm vào đảo đều cho dậy mùi thơm, nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào là tắt bếp.
- Xúc tôm rang thịt ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.