THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu tôm rim xì dầu

Món ăn tuy lạ miệng nhưng rất thơm ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 200 g
- Đậu phụ trắng: 2 bìa
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: bột nêm, xì dầu, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm sú rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu.
- Cho lên chảo rán sơ qua để tôm săn lại.
- Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn rồi rán vàng các mặt.
- Cho tôm vào cùng với đậu rán rồi đảo đều.
- Chuẩn bị một ½ bát nước cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính hòa với nước.
- Đổ xì dầu vào chảo tôm đậu, đun liu riu lửa để tôm đậu được ngấm gia vị.
- Trong lúc chờ tôm đậu chín, rửa hành hoa, rau mùi rồi cắt khúc.
- Cho hành hoa, rau mùi vào chảo tôm đậu rồi tắt bếp.
- Cho đậu và tôm rim xì dầu ra đĩa rồi dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.