THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Tôm rim hẹ

Hẹ là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, thế nhưng lại không có nhiều cách chế biến nên các chị em cũng không thường ghé mua. Nay mách bạn cách làm món tôm rim hẹ, giúp bổ sung thêm một món ngon với hẹ cho thực đơn dinh dưỡng nhà mình thêm phần phong phú nhé!

1. Nguyên liệu

- 240g tôm
- 100g hẹ
- 1/3 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ gừng
- Hành lá
- 5g đường
- 5g rượu gạo
- 8g nước tương
- 1g muối

2. Cách làm

- Tôm sơ chế cho sạch sau đó đặt lên giấy thấm cho thấm khô hết nước.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp rồi cho tôm vào chiên vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Hành, hẹ, gừng, ớt cắt thành từng khúc khoảng 2-3cm.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho cọng hành trắng, gừng vào phi thơm.
- Cho tôm đã chiên vào đảo đều tay. Sau đó nêm gia vị cùng đường, nước tương, rượu nấu ăn vào, khuấy đều.
- Tiếp đến cho ớt và cuối cùng cho hẹ vào đảo khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho tôm ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.