THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm rang ruốc tôm

Trong thời tiết se lạnh, món tôm rang ruốc tôm sẽ rất phù hợp cho bữa ăn gia đình, vừa có vị the nhẹ của lá chanh vừa có vị thơm nhẹ của bơ, kết hợp với tôm chiên sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon và ấm cúng.

1. Nguyên liệu

- 500g tôm thẻ
- 1 muỗng canh ruốc tôm
- 5 lá chanh Bắc
- Ít ớt bột
- Bột tẩm khô chiên giòn vị bơ
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ râu, chân và phần nhọn dưới đuôi, dùng kéo xẻ dọc lưng tôm, để tôm thấm gia vị hơn.
- Lá chanh cắt sợi nhỏ và dùng dao sắc để lá chanh không bị dập nát làm đắng món ăn.
- Tẩm đều tôm với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn.
- Bắc một chảo nhiều dầu lên bếp. Dầu nóng thì cho tôm vào chiên ngập dầu cho đến khi tôm chín vàng, vớt tôm ra để ráo dầu.
- Bắc chảo sạch lên bếp đun với lửa nhỏ. Cho vào chảo 1 muỗng canh ruốc tôm, 2 muỗng cafe ớt bột và lá chanh, rang thơm.
Rang hỗn hợp gia vị với lửa nhỏ để gia vị không bị cháy và giữ được mùi thơm của lá chanh.
- Sau đó cho tôm đã chiên vào xóc đều cho tôm áo đều với bột tôm là được.
- Xếp tôm ra đĩa, dùng kèm cà chua, dưa leo và cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.