Món tôm rim cay với phần tôm được chiên vàng trước khi rim nên có phần vỏ vàng giòn và giữ được bên trong ngọt nước, sau đó rim cùng hỗn hợp gia vị đậm đà cùng cần tây thơm thơm thật dậy mùi quyến rũ! Chút biến tấu mới mẻ này chắc hẳn sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy thích thú và hào hứng hơn nhiều đấy!
1. Nguyên liệu
- 300g tôm
- ½ muỗng canh rượu nấu ăn (rượu Thiệu Hưng)
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe tiêu
- 2-3 cọng cần tây
- 1 lát gừng
- 2-3 tép tỏi
- 2-3 cọng rau mùi
- 2-3 cọng hành lá
- 1 muỗng canh sa tế tôm
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh nước mắm
2. Cách làm
- Tôm sơ chế, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó cho vào tô ướp cùng với ½ muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu trong vòng 10 phút.
- Cần tây rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3-4cm. Hành lá, ngò cắt khúc 3-4cm. Gừng cắt sợi nhỏ. Tỏi, ớt thái lát.
- Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải để chiên tôm. Khi tôm chín vàng thì vớt ra để ráo.
- Trong một chảo khác, bạn cho vào khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho tỏi, gừng, ớt, hành lá vào phi thơm.
- Tiếp đến bạn cho hỗn hợp gia vị gồm sa tế tôm, đường, muối, nước mắm vào cùng với cần tây và thêm vào chút nước.
- Khi hỗn hợp sôi thì cho tôm vào rim, nấu trong 1-2 phút, nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp, cho rau mùi vào.
- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét