THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nước cốt dừa

Tôm rim nước cốt dừa (1)

Món tôm rim nước cốt dừa là một món ăn quen thuộc của miền Nam. Món tôm rim dậy mùi thơm, tôm quyện với nước cốt dừa béo ngậy.

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 300 g
- 1 bát cơm dừa rám (dừa già)
- Hành tím và tỏi mỗi loại 2-3 củ/tép
- Gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Rửa sạch tôm với nước muối. Cắt bớt đầu, râu, đuôi tôm.
- Đổ chút nước ấm vào cơm dừa, vắt lấy khoảng 1 bát nước cốt dừa.
- Hành tỏi băm nhỏ.
- Làm nóng chảo, phi thơm tỏi, hành với  2 muỗng súp dầu ăn, để lửa vừa, cho tôm vào đảo đều tay cho tôm săn lại.
- Khi thấy vỏ tôm chuyển qua màu cam đỏ, cho nước cốt dừa vào. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Đảo đều tay và liên tục trên lửa riu riu cho đến khi thấy nước dừa sệt lại, gia vị thấm đều tôm và nước cốt dừa.
- Trút tôm ra đĩa, rắc chút tiêu. Dọn ăn nóng với cơm, xôi trắng, cháo trắng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.