THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nước cốt dừa

Tôm rang dừa

Một món ăn chế biến với tôm nhưng mang hương vị lạ miệng hơn khi được rang với dừa, mang đậm hương vị miền Tây.

1. Nguyên liệu

- Tôm bạc: 500 g
- Dừa nạo: 500 g
- Hành, tỏi băm: 1/2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
- Ăn kèm: cơm nếp, dưa leo, ngò rí, ớt

2. Cách làm

- Dừa nạo nhồi kỹ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.
- Bạn không nên chọn tôm quá to vì vỏ cứng và khó thấm gia vị.Tôm sau khi mua về thì cắt bỏ chân và râu, làm sạch, rửa, để ráo nước.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn.
Rồi cho tôm vào xào săn, nêm 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm.
Nên rang nhỏ lửa để dừa và gia vị thấm đều vào tôm.
- Cho nước cốt dừa vào nấu sôi lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho tôm thấm gia vị.
- Rang đến khi nước dừa cạn nổi dầu, vỏ tôm bóng giòn là được.
- Cho tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc cơm nếp, ăn kèm dưa leo, ngò, ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.