Một món ăn chế biến với tôm nhưng mang hương vị lạ miệng hơn khi được rang với dừa, mang đậm hương vị miền Tây.
- Tôm bạc: 500 g
- Dừa nạo: 500 g
- Hành, tỏi băm: 1/2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
- Ăn kèm: cơm nếp, dưa leo, ngò rí, ớt
2. Cách làm
- Dừa nạo nhồi kỹ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.
- Bạn không nên chọn tôm quá to vì vỏ cứng và khó thấm gia vị.Tôm sau khi mua về thì cắt bỏ chân và râu, làm sạch, rửa, để ráo nước.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn.
Rồi cho tôm vào xào săn, nêm 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm.
Rồi cho tôm vào xào săn, nêm 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm.
Nên rang nhỏ lửa để dừa và gia vị thấm đều vào tôm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét