Tôm là loại thực phẩm giàu protein mà lại ít chất béo, hàm lượng canxi cũng được xếp hạng cao trong các loại thực phẩm rất tốt cho hệ xương. Biến tấu các món ăn với tôm sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều dưỡng chất cho gia đình mà lại không gây nhàm chán. Trong cái không khí se lạnh đầu đông thì tôm rim gừng là một gợi ý khá phù hợp. Sự hiện diện của gừng sẽ giúp món ăn với tôm vốn mang tính lạnh được quân bình, vị cay nồng của nó cũng giúp món ăn ấm bụng hơn.
1. Nguyên liệu
- 300g tôm
- 100g hành boa rô
- 1 mẩu gừng
- Gia vị: xì dầu, sốt cà chua, gừng, muối, rượu nấu
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rút chỉ đen. Rửa lại tôm lần nữa rồi dùng giấy thấm cho tôm thật khô.
- Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ. Boa rô tước sợi mỏng.
- Làm nóng chảo với chừng 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho gừng vào phi thơm. Trút tôm vào đảo nhanh tay trên lửa vừa.
- Khi thịt tôm săn lại và ngả màu đỏ gạch, thêm 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh sốt cà chua và chút ít nước vào, tiếp tục đảo đều. Tăng lửa lên một chút cho đến khi hỗn hợp sốt hơi sánh đặc lại.
- Thêm boa rô thái sợi vào, đảo lại trong giây lát, nêm nếm lại chút muối cho vừa miệng nếu cần rồi tắt lửa. Cho tôm ra đĩa và dùng nóng.
Một chút sốt cà được thêm vào không chỉ khiến món ăn thêm phần bắt mắt, hấp dẫn mà còn giúp cho thịt tôm không bị quá khô xác trong quá trình chế biến. Thịt tôm chắc ngọt lại đậm đà rất hợp ăn với cơm nóng. Với món ăn hứa hẹn hao cơm như thế này thì bạn nhớ nấu thêm cơm cho cả nhà chắc dạ đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét