THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Tôm rim lạc

Tôm rim lạc săn chắc, đậm đà với vị ngọt đặc trưng của tôm và vị giòn của lạc sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho bữa tối của gia đình bạn!

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 100g lạc nhân
- Hành, gừng
- Gia vị: 15ml dầu hào, 5g bột ngô, 5ml rượu, 5g đường, một ít muối, giấm

2. Cách làm

- Bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu, đuôi, rồi rửa sạch tôm. Chẻ đôi lưng tôm và rút bỏ chỉ đen.
- Cho tôm vào bát, thêm ít muối, rượu, bột ngô vào bát lớn, trộn đều và để ướp khoảng 15 phút.
- Lạc đem rang vàng rồi chà bỏ vỏ lạc.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rồi cho tôm vào. Khi thấy tôm bắt đầu chuyển và chín thì bạn lần lượt vớt ra, để tôm ráo dầu.
- Trong lúc đó, bạn chừa một ít dầu trong chảo, cho hành gừng xắt nhỏ, dầu hào, giấm, đường vào đảo đều.
- Tiếp theo, bạn cho tôm vào xào đều để tôm được áo đều phần xốt trong chảo.
- Kế đến, bạn cho lạc đã được đãi vỏ vào đảo đều một lúc rồi tắt bếp.
- Xúc tôm ra đĩa và thưởng thức ngay. 
Với món tôm rim lạc này, nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít sa tế, tiêu xay hoặc ớt khô xắt nhỏ vào để tăng vị giác nhé! Tôm được rim kĩ nên thấm vị đậm đà, con tôm săn lại mà vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của tôm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.