THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Tôm rim chua ngọt (3)

Tôm rim chua ngọt là món ăn đưa cơm, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích!

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 300 g
- Đường, giấm hoặc chanh
- Tỏi, hành tím
- Hành lá, ớt
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước mắm, tương ớt

2. Cách làm

- Tôm mua về các bạn cắt bỏ râu, sau đó rửa sạch để ráo.
- Đem tôm ướp với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm, ướp trong khoảng 30 phút.
- Tỏi đập dập băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái vát.
- Phi thơm 1/2 số hành tỏi đã băm, rồi đổ tôm đã ướp vào xào, cho thêm 1 thìa cơm đường + 1/2 thìa cơm nước mắm cho tôm có màu đẹp, xào qua rồi đổ ra một đĩa riêng.
- Các bạn pha một hỗn hợp gồm: 1/2 bát con nước + 1 thìa cơm đường + 2 thìa cơm tương ớt + 1 thìa cơm giấm, hòa tan.
- Phi thơm số hành tỏi còn lại, đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên vào đun sôi.
- Đổ tôm đã xào vào nồi nước trên, đảo đều cho đến khi nước cạn thì cho hành lá + ớt + nước cốt 1/2 quả chanh, đảo qua và tắt bếp.
- Cho tôm ra đĩa và ăn nóng.
Đây là món ăn mặn thưởng thức với cơm trắng rất ngon, thịt tôm mềm cùng với vị chua ngọt đậm đà khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.