THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tôm rang thịt

Tôm rang thịt ngon cơm.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 400 g
- Thịt lợn: 400 g (nên chọn thịt có cả nạc và mỡ như thịt ba chỉ hoặc thịt vai)
- Hành tím, hành lá
- Nước màu
- Gia vị: hạt tiêu, mắm, muối

2. Cách làm

- Tôm rửa qua, bỏ phần vỏ và phần màu đen ở đầu rồi rửa qua lại.
Ướp tôm với chút muối khoảng 15 phút.
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp cùng muối.
- Hành tím đập dập, phi thơm rồi cho thịt lợn vào đảo cho săn lại.
- Cho tôm vào rang cùng thịt, nêm thêm ít hạt tiêu và nước mắm cho vừa ăn.
- Tôm và thịt rang đến khi khô và hơi cháy cạnh thì thêm 1 thìa nước màu vào đảo cho đều màu.
- Hành lá thái nhỏ, khi tôm và thịt rang đã chín thì cho hành vào và tắt bếp.
- Cho tôm rang thịt ra đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.