Bữa trưa vội vã không biết nên nấu món gì, bạn có thể tham khảo món tôm rim mật ong này vừa ngon vừa thấm vị lại tiết kiệm được kha khá thời gian đấy!
1. Nguyên liệu
- 450g tôm sú
- 80ml mật ong
- 60ml nước tương
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê gừng bằm
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- Ít muối, tiêu
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen. Có thể bỏ hoặc giữ đuôi đều được.
- Cho mật ong, nước tương, tỏi băm, gừng thái sợi vào tô trộn đều.
- Cho tôm vào túi nilon, thêm 1/2 hỗn hợp bên trên vào trộn đều, để trong tủ lạnh ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
- Để tiết kiệm thời gian trong lúc ướp tôm, bạn có thể sơ chế nguyên liệu cho món xào hoặc nấu cơm.
- Cho dầu ăn vào chảo, thêm tôm ướp vào đảo đều cho tôm trở săn thì lật mặt. Thêm nước ướp còn lại vào nấu trong khoảng 1 phút trên lửa vừa cho tôm thấm, sánh sốt là được. Rắc thêm chút muối, tiêu lên.
- Dọn tôm rim mật ong ăn cùng rau, bông cải luộc và cơm trắng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét