Tôm rim nước cốt dừa ngon cơm
1. Nguyên liệu
- Tôm tươi: 500g
- Nước cốt dừa: 4-5 thìa ăn cơm
- Hành hoa: vài nhánh
- Tỏi, gừng
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, đường, hạt tiêu
2. Cách làm
- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với chút hạt nêm, bột canh và đường.
- Phi thơm gừng và tỏi băm nhỏ với một chút dầu ăn.
- Cho tôm vào chảo tỏi, đảo đều cho đến khi vỏ tôm chuyển màu đỏ và săn lại.
- Cho nước cốt dừa vào chảo tôm, thêm chút gia vị, đảo đều cho đến khi nước cốt dừa cạn và thấm đều vào tôm.
- Cho hành lá thái nhỏ vào chảo tôm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Đảo đều cho hành hơi tái rồi tắt bếp.
- Cho tôm ra đĩa ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét