THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tôm rang mắm ớt

Nước mắm, hành tươi, rau mùi là những gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Công thức tôm rang này thực sự là một món ăn Việt rất ngon và phổ biến với nhiều bạn bè quốc tế.
Vị ngọt của chính con tôm được quyện trong hỗn hợp nước mắm mặn ngọt thoang thoảng vị mùi tàu thực sự rất đưa cơm. Thời tiết chuyển mùa se se lạnh được quây quần bên gia đình ăn tôm nóng sốt với cơm thì còn gì tuyệt vời bằng. Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và nấu nướng rất đơn giản, không cầu kì, chỉ 20 phút là trên mâm cơm nhà bạn đã có ngay một đĩa tôm ngon lành rồi.

1.  Nguyên liệu

- 900g tôm tươi, lột vỏ 
- 1 củ hành tây, thái nhỏ 
- 5 nhánh tỏi, băm nhỏ 
- 60ml nước mắm 
- 25g đường nâu 
- ½ thìa café bột ớt dạng mảnh
- 120ml nước 
- 60ml dầu thực vật 
- 3 cọng hành lá
- 50g rau mùi 

2. Cách làm

- Hành tây và tỏi băm nhỏ. Hành lá xắt xéo nhỏ, rau mùi thái nhỏ. 
- Trộn nước mắm với đường nâu, ớt và nước trong một tô nhỏ, khuấy đều cho tới khi đường tan hết. 
- Làm nóng dầu ăn trong một chảo lớn ở lửa vừa. Cho hành vào phi thơm, đảo liên tục cho tới khi hành trong và mềm, khoảng 5 phút. 
- Cho tỏi và đảo tiếp vài phút nữa. Chú ý không để tỏi chuyển sang màu nâu.
- Tăng nhiệt của bếp lên mức cao vừa (medium high heat) và cho tôm vào. Đảo đều cho tới khi tôm chuyển màu hồng mà vẫn còn hơi trong, khoảng vài phút. 
- Cho hỗn hợp nước mắm vào, vặn nhỏ bếp xuống lửa vừa và đun cho tới khi tôm chín hẳn. 
- Tắt bếp, cho hành hoa và rau mùi vào là xong.
- Lấy tôm ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.