THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tôm rang sấu (2)

Không chỉ để làm nước uống hay nấu canh, sấu còn có thể rang với tôm ăn rất ngon.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 300g
- Sấu: 8 - 10 quả
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp chút gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.
- Sấu cạo vỏ, rửa sạch rồi gọt thành khoanh tròn. Hành lá cắt khúc.
- Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều.
- Khi thấy tôm chuyển màu đỏ thì tiếp tục cho sấu vào đảo cùng.
- Rang tôm và sấu trên bếp khoảng 15 phút, khi thấy tôm săn lại, sấu mềm thì thêm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút hành hoa rồi tắt bếp. Cho thêm chút dầu gấc vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tạo cho tôm có màu bóng đẹp. 
- Cho tôm ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.