Tôm rim đậu phụ được chế biến nhanh mà lại còn có vị đậm đà đưa cơm sẽ giúp bữa tối nhà bạn trở nên hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu
- Tôm bóc vỏ: 150 g
- Gừng: 1 củ
- Bột ngô: 4 thìa
- Muối: 1/2 thìa
- Nước gà: 100 ml
- đậu phụ: 400 g
- Trứng: 1 quả
- Hành củ: 5 củ
2. Cách làm
- Gừng cạo vỏ và thái nhỏ, hành lá rửa sạch cắt lấy phần cọng trắng.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ và thái nhỏ rồi cho vào bát con.
- Cho 1/2 thìa gừng thái nhỏ, 1/2 thìa bột ngô và muối vào bát tôm và trộn đều.
- Đậu phụ thái thành các lát mỏng hình chữ nhật.
- Chuẩn bị 2 chiếc bát. 1 bát đựng bột ngô, và 1 bát thì đập trứng vào đó.
- Lần lượt cho từng miếng đậu vào bát bột ngô trước sao cho bột phủ kín đậu, sau đó nhúng vào bát trứng.
- Đun nóng chảo dầu và cho đậu vào rán vàng đều các mặt.
- Hòa 1/2 thìa muối vào nước gà luộc. Đổ nước gà luộc vào chảo đậu.
- Nước sôi thì trút tôm và 1 thìa gừng và hành vào chảo. Đảo đều các nguyên liệu. Để sôi trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Lấy món ăn ra đĩa. Ăn kèm món này với cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét