THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Tôm xào đậu phộng cay

Những tín đồ của các món cay chắc chắn sẽ hài lòng với cách rim tôm hấp dẫn này, một món thôi nhưng đủ chất lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- 200g tôm cỡ vừa
- 80g đậu Hà Lan
- 50g lạc bóc vỏ
- Sốt cay: 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ mẻ, 1/2 thìa canh đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, hành lá, 2 quả ớt đỏ khô cay (bỏ hạt)

2. Cách làm

- Ngâm ớt đỏ khô vào nước ấm khoảng 10 phút rồi thái nhỏ.
- Đổ dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm và ớt vào phi thơm. 
- Cho tiếp hạt tiêu, mẻ, đường, xì dầu và 1 thìa canh nước lọc vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, lấy giấy ăn khô lau tôm để khi chiên không bị bắn.
- Đun chảo dầu sôi, thả tôm vào chiên chín vàng thì gắp ra bát cho ráo mỡ.
- Tiếp đó cho lạc vào chiên trong dầu 7-8 phút rồi vớt ra.
- Đổ bát nước sốt ớt cay lúc đầu vào một chiếc chảo khác, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 3 phút cho đậu mềm thì đổ tôm và lạc vào, đun từ 3-5 phút cho tôm ngấm gia vị thì rắc hành thái nhỏ, tắt bếp.
- Xúc tôm ra đĩa dùng nóng với cơm. Nếu không thích ăn cay bạn có thể gia giảm lượng ớt và hạt tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Blog Sina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.