Tôm rim mặn ngọt là món ăn đơn giản nhưng đậm đà, vị mằn mặn ngòn ngọt mà rất đưa cơm.
1. Nguyên liệu
- 400g tôm tươi
- 1 củ hành khô
- 2 nhánh hành lá
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa canh đường
- 1 chút muối
- 1 chút nước mắm
- 1 chút tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu nhọn và dâu tôm sau đó ướp tôm với 1 chút muối, bột nêm, tiêu và trộn đều.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho hành băm vào phi thật thơm mới cho tôm vào xào.
- Nêm chút nước mắm, đường và đảo đều rim cho tới khi nước rút cạn vào tôm. Trong khi rim tôm bạn nhớ đảo đều cho gia vị mặn ngọt ngấm đều vào tôm, như vậy tôm sẽ giòn ngon và đậm đà, tôm đã cạn nước và thơm nức thì cho hành lá thái nhỏ lên là tắt bếp.
- Xúc tôm rim mặn ngọt ra đĩa để thưởng thức với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét