Món tôm rang sấu chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của nó!
1. Nguyên liệu
- Tôm: 200 g
- Sấu: 8 quả (hoặc tùy thuộc vào sở thích của gia đình)
- Hành lá: vài nhánh
- Đường, muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Sấu cạo vỏ, ngâm nước cho khỏi thâm. Hành lá nhặt và rửa sạch.
- Tôm cắt râu, đầu và rửa sạch.
- Sấu thái miếng hoặc khoanh tròn tùy ý thích. Hành lá cắt khúc khoảng 1,5 cm.
- Cho tôm, sấu, chút gia vị vừa ăn vào nồi, đảo đều tay cho tôm chín, thêm 1 chút dầu ăn vào.
- Cho lượng đường vừa ăn vào cùng tôm và đảo đều.
- Khi tôm chín, thêm hành hoa, đảo cho chín rồi tắt bếp.
- Cho tôm rang sấu ra đĩa rồi ăn cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét