THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tôm rang sấu

Món tôm rang sấu chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của nó!

1. Nguyên liệu

- Tôm: 200 g
- Sấu: 8 quả (hoặc tùy thuộc vào sở thích của gia đình)
- Hành lá: vài nhánh
- Đường, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Sấu cạo vỏ, ngâm nước cho khỏi thâm. Hành lá nhặt và rửa sạch.
- Tôm cắt râu, đầu và rửa sạch.
- Sấu thái miếng hoặc khoanh tròn tùy ý thích. Hành lá cắt khúc khoảng 1,5 cm.
- Cho tôm, sấu, chút gia vị vừa ăn vào nồi, đảo đều tay cho tôm chín, thêm 1 chút dầu ăn vào.
- Cho lượng đường vừa ăn vào cùng tôm và đảo đều.
- Khi tôm chín, thêm hành hoa, đảo cho chín rồi tắt bếp.
- Cho tôm rang sấu ra đĩa rồi ăn cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.