THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Tôm rim mặn ngọt (2)

Tôm rim mặn ngọt rất thích hợp cho những ngày mùa mưa bởi hương vị đậm đà, ngon ngọt.

1. Nguyên liệu

- Tôm rảo tươi: 300g
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa
- Gia vị: vừa đủ

2. Cách làm

- Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo nước, tẩm ướp chút gia vị cho ngấm.
- Hành khô thái lát mỏng, phi thơm cùng chút dầu ăn.
- Cho tôm vào đảo đều cùng hành đã phi thơm.
- Để nhỏ lửa cho tôm chín đều. Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ gạch, thêm chút đường, nêm nếm gia vị vừa ăn, để tôm rim thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Cho tôm rim mặn ngọt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng, canh rau đay hoặc rau muống luộc rất ngon và tốn cơm phải biết.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bảo Minh Châu/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.