Thưởng thức món tôm rim dưa món vừa thơm phức lại đậm đà cùng cơm trắng đem lại cảm giác vô cùng ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 400g tôm loại nhỏ
- 1 chén dưa món mặn
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ hành tím
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Hành lá thái khúc. Hành tím thái mỏng. Ớt thái lát. Tỏi băm nhỏ
- Tôm cắt đầu rửa sạch, ướp chút nước mắm, đường và tiêu.
- Tôm cắt đầu rửa sạch, ướp chút nước mắm, đường và tiêu.
- Tiếp đến cho chén dưa món vào xào chung. Đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi nước sánh thịt có màu nâu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Tôm rim dưa món mặn cho ra đĩa, rắc hành lá. Món này dùng với cơm nóng rất ngon trong những ngày lạnh này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét