THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu nành, sương sa, hạt é

Món chè đậu nành có nước đường béo thơm và đậu nành mềm dẻo rất tuyệt cho mùa hè này đấy.

1. Nguyên liệu

- 500ml sữa đậu nành
- 4g bột gelatine
- 30ml nước lạnh
- 30g đường
- Mít thái nhỏ (số lượng tùy thích)
- Sương sa, sương sáo (mua gói bán sẵn rồi làm theo hướng dẫn trên bao bì) thái hạt lựu
- Hạt é ngâm nở (số lượng tùy thích)
- Gừng thái nhuyễn
- 100ml nước
- 200ml nước cốt dừa
- 50ml sữa đặc
- Một chút xíu muối

2. Cách làm

- Sữa tươi, nước cốt dừa, nước, sữa đặc, chút muối và gừng thái nhỏ cho vào nồi nấu sôi để nguội (có thể cho thêm lá dứa vào nấu cùng cho thơm).
- Bột gelatine hòa vào 30ml nước lạnh cho tan.
- Sữa đậu nành và đường cho vào nồi nấu tan và sôi nhẹ với lửa vừa là tắt bếp. Cho chén gelatine ở trên vào hỗn hợp sữa đậu nành rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào chén và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa đậu nành đông thành thạch.
- Trình bày: Úp chén chè đậu nành ra đĩa sâu lòng, chan nước cốt dừa đường vào cùng với hạt é, mít và sương sa, sương sáo. Cho thêm đá bào nếu thích nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.