THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh sương sáo với bột báng

Với một chút biến tấu nho nhỏ bạn đã có ngay món chè đậu xanh mát lạnh, thơm béo vị cốt dừa, hạt đậu bùi bùi quyện với sướng sáo mát lạnh, bột báng dai dai ăn hoài không chán.

1. Nguyên liệu

- 200g đậu xanh đã cà vỏ
- 150g đường phèn
- 30g đường kính trắng
- 40g nước cốt dừa
- 20g bột báng
- 25g bột thạch sương sáo trắng

2. Cách làm

- Ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng cho mềm.
- Cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước đun sôi, khi sôi hạ nhỏ lửa ninh chừng 15 phút. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu.
- Trong lúc ninh đậu thì hòa 25g bột sương sáo với 30g đường, sau đó cho 450ml nước vào, đun sôi lên. Đổ vào khay vuông để nguội, cho vào tủ lạnh cho đông.
- Khi thấy hạt đậu xanh nhừ thì tắt bếp, để đậu xanh sang 1 bên.
- Ngâm bột báng với nước lạnh khoảng 15 phút.
Cho bột báng vào luộc. Khi bột báng sôi, tắt bếp đậy vung, đợi 5 phút sau đun lại, sau đó đổ bột báng qua rây. Với cách làm này đảm bảo bột báng chín và trong suốt từ bên trong.
- Đổ bột báng vào nồi đậu xanh, thêm đường phèn vào, đun sôi trở lại, nêm nếm lại cho vừa miệng. Có thể cho thêm 1 chút xíu muối để nồi chè đậu xanh thêm đậm đà. Khi tắt bếp, đổ phần nước cốt dừa vào, khuấy đều lên. Sau đó đợi chè nguội là có thể dùng được.
- Thạch sương sáo sau khi đông, cắt thành sợi.
- Khi ăn múc chè ra ly, thêm đá và sương sáo vào là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.