THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đu đủ bột báng cốt dừa

Món chè đu đủ này làm vừa nhanh ăn lại thanh mát, đặc biệt đu đủ chứa nhiều vitamin nên sẽ rất đẹp da và tốt cho mắt của chúng ta đấy.

1. Nguyên liệu

- Khoảng 500g đu đủ
- 200ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi không đường
- 2 thìa canh đường
- 50g bột năng

2. Cách làm

- Đun sôi 1 nồi nước sau đó cho bột năng vào luộc, vặn nhỏ lửa để sôi trong vòng 15 phút.
- Sau đó tắt bếp, đậy vung để ngâm bột báng khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ lưới xả dưới vòi nước lạnh để bột báng không bị dính vào nhau. Sau đó chuẩn bị sẵn 1 tô nước sôi để nguội thả bột báng vào khuấy đều rồi vớt bột báng cho vào tô.
- Cho nước cốt dừa vào nồi.
Thêm sữa tươi và đường, khuấy cho đường tan gần như là hết rồi mới đặt lên bếp đun thật nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy để không bị bén nồi. Khi hỗn hợp nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đợi nước cốt dừa nguội thì đem bỏ vào tủ lạnh.
- Đu đủ gọt vỏ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Cho đu đủ vào bát, thêm bột báng và chan nước cốt dừa lên là có thể dùng ngay được rồi. Nếu thích bạn có thể cho thêm đá bào nhỏ nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Squallcuisine)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.