THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh nhãn

Mùa hè kết thúc cũng là lúc mùa nhãn qua đi, bạn hãy tranh thủ nấu nồi chè đậu xanh nhãn ngọt mát này dành tặng gia đình ngày cuối mùa nhé. Đậu xanh ngọt bùi, nhãn vẫn giữ được độ giòn, ngọt tạo nên một món chè giải nhiệt thật tuyệt vời. 

1. Nguyên liệu

- 100g đậu xanh
- 300g nhãn
- Đường kính
- Bột sắn dây
- Muối

2. Cách làm

- Đậu xanh vo sạch, ngâm chừng 3 tiếng cho đậu nở rồi để ráo nước.
- Cho đậu vào nồi ninh nhừ với 1 nhúm muối nhỏ, khi đậu nhừ thì bạn dùng muôi đánh cho chè nhuyễn ra nhé!
- Nhãn bỏ vỏ, lóc hạt để ra bát.
- Hoà sắn dây với ½ bát con nước.
- Khi đậu nhừ, cho nước bột sắn dây, đường vào nồi đậu, nêm lại độ ngọt tuỳ theo khẩu vị khuấy đều. Cuối cùng cho nhãn vào, đợi chè sôi bùng lên rồi tắt bếp luôn nhé!
- Lấy chè đậu xanh nhãn ra bát, dùng khi chè ấm hay lạnh tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.