THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh nấu đường thốt nốt

Cách làm chè đậu xanh đường thốt nốt không những nhanh mà còn đơn giản. Bát chè thơm mùi lá nếp cùng nước dừa béo ngậy, đậu xanh bùi bùi, lại có vị ngọt đậm của đường thốt nốt.
Cách làm chè đậu xanh đường thốt nốt dưới đây là gợi ý để các mẹ có thêm món quà chiều cho bé yêu. Chè đậu xanh là món ăn bình dị, nhưng lại rất ngon miệng, được nhiều người yêu thích. Thay vì nấu chè bằng đường kính như thông thường các bạn hãy nấu chè bằng đường thốt nốt, chè sẽ ngon hơn vì đường thốt nốt rất mát và thơm, bát chè sẽ có màu vàng nâu rất đẹp.

1. Nguyên liệu

- Đậu xanh đã cà vỏ: 150g
- Đường thốt nốt: 100g
- Cùi dừa tươi nạo sợi: 200g
- Bột sắn dây: 20g
- Lá nếp: 5 - 6 lá

2. Cách làm

- Đậu xanh đem ngâm nước trong vòng 3-4 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó đãi sạch, nhặt bỏ những hạt không đẹp.
- Cho đậu xanh vào nồi, thêm đường thốt nốt và lá nếp (lá nếp rửa sạch rồi bó gọn lại). Đổ lượng nước gấp 3 lần đậu, sau đó đặt nồi đậu lên bếp đun sôi, hạ lửa nhỏ ninh cho đến khi đậu chín nở bung.
- Trong lúc ninh đậu thì cho dừa nạo sợi và nước vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt, bỏ bã (lượng nước đủ để máy xay sinh tố quay).
- Khi đậu xanh đã chín mềm. Cho phần nước cốt dừa vừa lọc vào nồi chè, quấy đều.
- Hòa bột sắn dây với chút nước cho bột tan. Đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi bột chín trong lại và nước đặc sệt lại thì tắt bếp.
- Múc chè ra bát, thêm chút dừa nạo sợi lên trên rồi ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.
Bát chè thơm mùi lá nếp cùng nước dừa béo ngậy, đậu xanh bùi bùi, lại có vị ngọt đậm của đường thốt nốt. Chỉ cần thử một miếng là bạn sẽ muốn ăn đến no bụng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.