THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh khoai lang tím

Món chè đậu xanh khoai lang tím ngon bùi, thanh mát chắc chắn ai cũng sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- Đậu xanh: 200g
- Khoai lang tím: 1 củ
- Bột nếp: 100g
- Bột năng
- Đường
- Lá nếp
- Vừng rang

2. Cách làm

- Đậu xanh ngâm nước 15 phút, vớt ra nấu với nước, cho lá dứa vào nấu chung cho đến khi đậu chín mềm, cho đường vào nấu cho sôi lại, nêm cho vừa ăn, cho thêm chút bột năng để tạo độ sánh cho chè.
- Khoai tím đem hấp chín, sau đó đem đánh nhuyễn, trộn đường nâu. Để nguội rồi đổ bột nếp vào trộn đều.
- Nặn thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. 
- Đun một nồi nước sôi rồi thả những viên khoai vào đun đến khi khoai chín nổi lên, vớt ra để vào bát nước đun sôi để nguội.
- Cuối cùng bạn múc chè đậu xanh ra bát, cùng với những viên khoai tím mà bạn vừa thực hiện.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.